About

สวัสดีครับ ผมชื่อ ลัพธวิทย์ อารีราษฎร์ เป็นคนภูเก็ตโดยกำเนิดครับ เพราะเลือกเกิดไม่ได้ แต่ถ้าเลือกเกิดได้ ก็ขอเกิดเป็นคนภูเก็ตนี่แหละครับดีแล้ว

ผมเป็นคนภูเก็ต และภูมิใจในความเป็นภูเก็ตที่มีอยู่เต็มตัวผม

การศึกษา

โรงเรียนอนุบาลภูเก็ต: เรียนแค่อนุบาล 1 ชั้นเดียวครับ เป็นอะไรที่ยังจำไม่ค่อยได้ แต่ก็ยังจำได้ถึงความรักของคุณยาย ที่อุตส่าห์เอากับข้าวใส่ถุงเล็กๆใส่กระเป๋ากางเกงให้ไปกินที่โรงเรียนบ่อยๆ เพราะอาจจะกลัวว่าไปกินอาหารที่โรงเรียนไม่ได้มั้ง

โรงเรียนภูเก็ตไทยหัว : การเรียนในโรงเรียนจีน ทำให้ผมได้อะไรดีๆมามาก นอกจากภาษาจีนแล้ว ยังได้เรียนรู้ที่จะมีระเบียบวินัย ภูมิปัญญา การสั่งสอน และประเพณีหลายๆอย่างที่ดีของจีน นับว่าเป็นพื้นฐานที่ดีในวัยเด็กของผมครับ

โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย: วิชาการนั้นได้มากมาย ทั้งเรียนทั้งเล่น เกเรบ้างเป็นบางครั้ง แต่ที่ติดตัวผม และใช้เป็นคติเตือนใจให้ตัวเองสู้มาโดยตลอด ก็เป็นคำที่ อ.จรูล สอนนักเรียนหน้าเสาธงว่า “ครูเชื่อว่าไม่มีอะไรที่เด็กโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยทำไม่ได้ เว้นแต่ไม่ทำ”

จุฬาลงการณ์มหาวิทยาลัย: เป็นความภูมิใจของชีวิตที่ได้มีโอกาสได้เข้าไปศีกษาในสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้ เป็นที่ๆทำให้เราได้มีโอกาสพัฒนาความรู้ความสามารถ และศักยภาพของตัวเอง

การทำงาน

ธนาคารกสิการไทย: ผมได้รับโอกาสเข้าทำงานในตำแหน่งวิศวกรที่ดูแลเครือข่ายของธนาคารกสิกรไทย นอกจากได้มีโอกาสที่จะเรียนรู้ระบบการทำงานขององค์กรใหญ่ๆแล้ว ผมยังโชคดีที่มีผู้บังคับบัญชา และหัวหน้าที่ดี ให้โอกาสและคอยชี้แนะการทำงานให้ผม

แอมเวย์: จากการชักชวนของรุ่นน้อง ผมได้ทดลองทำธุรกิจที่ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ ธุรกิจเครือข่ายให้อะไรกับผมมากมาย โดยเฉพาะแนวความคิดดีๆต่างๆหลายอย่าง ถึงแม้ปัจจุบันเป็นแค่ผู้ใช้สินค้า แต่แนวความคิดต่างๆที่ได้เรียนรู้มาก็เป็นพื้นฐานในการพัฒนาชีวิตของผมเป็นอย่างดี

เพียวคาร์เร้นท์: บริษัทรถเช่าของครอบครัว เป็นที่ๆทำให้ผมรู้ว่า ธุรกิจที่ดูเหมือนจะง่าย ไม่ต้องใช้วิชาชั้นสูงอย่างวิศวกรที่เรียนมา ทำไม่ง่ายอย่างที่คิด ถ้าสนใจเช่ารถในจังหวัดภูเก็ต หาข้อมูลได้ที่ www.PureCarRent.com

เพียวแมนชั่น: โรงแรมเล็กๆของครอบครัวที่อาจจะมีโอกาสเข้าไปช่วยเพียงเล็กน้อยในตอนนี้ หากท่านกำลังหาห้องพัก ในตัวเมือง จ.ภูเก็ต ราคาประหยัด สะดวก สะอาด ปลอดภัย คลิกได้เลยครับ www.PureMansion.com

เพียววิลล่า: โครงการบ้านเช่าพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ที่ผมเป็นกำลังหลังในการบริหาร โดยมีแบ็กอัพอย่างดีอย่างคุณพ่อ ทำให้ผมรู้ว่าอย่าหยิ่งผยอง เพราะธุรกิจนั้นมีขึ้นมีลงได้เสมอ เว็บไซต์ของเพียววิลล่า www.PureVillaPhuket.com

4 Comments

 • By nun, 08/07/2010 @ 11:17

  ลองเข้าไปที่ http://www.morgangaiyasit.com มีหลายวิธีช่วยเลยล่ะ

 • By Prapasri Naparat, 01/10/2010 @ 01:00

  Your friend in Chiangmai สถาบันจิตตานุภาพ เชียงใหม่ คะ รุ่น26 สาขา 24 welcome to Chiangmai เจ้า 🙂 prapasri

 • By lupthawit, 04/10/2010 @ 23:05

  ยินดีที่ได้รู้จักครับ ถ้าไปเชียงใหม่ มีโอกาสจะแวะไปเยี่ยมครับ ผมเป็นรุ่นที่ 27 ครับ กำลังเรียนอยู่เลย

 • By boy, 17/12/2013 @ 14:05

  ขออนุโมธนาบุญ สำหรับผู้ที่มีจิตใจสาธารณะ และช่วยเหลือผู้อื่นครับ

Other Links to this Post

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a comment

*

WordPress Themes